Cách vệ sinh và bảo vệ đồ gỗ nội thất bền đẹp

Th12 10, 2016
Đồ gỗ phòng khách
0 1

Đồ gỗ nội thất được sử dụng phổ biến trong từng không gian nội thất sang trong và nổi bật để tạo không gian phòng khách đẹp. Tuy nhiên, để duy trì được độ bền, tính thẩm mỹ của các đồ nội thất sang trọng, người dùng cần tìm hiểu những cách vệ sinh và bảo quản đồ gỗ nội thất cho phòng khách đẹp và bền.

– Lau chùi đồ gỗ thường xuyên

Việc lau chùi đồ gỗ thường xuyên  là điều cần thiết  để đảm bảo bụi không bám vào đồ gỗ gây mất thẩm mỹ cho các loại bàn ghế gỗ cũng như những đồ gỗ nội thất cho người dùng. Khi chăm sóc và bảo quản các loại đồ gỗ, các bạn nên dùng khăn vải mềm để lau sạch bề mặt để lau bề mặt đồ gỗ sạch sẽ và sáng bóng hơn.  Ngoài ra,  gia chủ cũng có thể sử dụng những dung dịch tẩy rửa  tốt cho đồ gỗ, có tính chất nhẹ để lau bề mặt và lau sạch. Việc lau sạch các loại đồ gỗ sẽ giúp mang đến đồ gỗ phòng khách đẹp có đường vân gỗ đẹp tự nhiên để tạo được sự nổi bật. Lau chùi đồ gỗ nội thất thường xuyên sẽ giúp duy trì giá trị cao cấp của chúng.

– Tăng tuổi thọ cho đồ gỗ

Khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách, các bạn nên tìm hiểu các cách chọn vị trí đặt đồ gỗ nội thất để tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào các vật dụng bằng gỗ,  hoặc đồ gỗ nội thất  nên tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nên tránh những nơi có nhiệt độ cao để tránh đồ gỗ có thể bị nút vỡ cong vênh hoặc đồ gỗ bị rạn nứt.

Đối với những  bàn gỗ hoặc sử dụng để đặt các đồ vặt nóng hoặc đồ vật sắc nhọn hoặc đồ vật nặng trên bề mặt đồ gỗ cần có đế lót, khăn trải bản để tránh trầy xước, tránh nút vỡ đặc biệt là những loại đồ gỗ sử dụng mặt kính trên mặt bàn. 

– Vệ sinh các loại vải khăn trải bàn

Đối với những loại đồ gỗ bàn ghế phòng khách có bọc vải hoặc sử dụng đệm để  tạo thành những bộ salon cho ngôi nhà. Để duy trì được thẩm mỹ, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ vệ sinh các lớp vải bọc bên ngoài cho hết sức cần thiết để hút bụi và chải nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn, loại bỏ  lông động vật nếu nhà bạn có nuôi động vật.

Đặc biệt, với những đồ gỗ sử dụng da bọc cần phải cẩn thận hơn và chú hơn khi vệ sinh, các bạn nên  sử dụng những chất liệu da tự nhiên để bảo vệ sức khỏe hoặc khi vệ sinh nên sử dụng các loại chất tẩy rửa có đặc tính nhẹ nhất để đảm bảo da không bị hỏng mà cũng không gây mùi khó chịu.  Để đảm bảo tốt nhất, các bạn nên lau vải bọc bằng da bằng các loại khăn bông sạch và khô hoặc sử dụng máy hút bụi để  vệ sinh đồ gỗ bọc da.

Trên đây là những cách vệ sinh đồ gỗ nội thất để luôn giữ được  tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho đồ nội thất ngôi nhà cũng như tăng  tuổi thọ và độ bền cảu sản phẩm.

 

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline