Gỗ lim có những đặc tính nổi bật nào

Th12 10, 2016
Làng nghề đồ gỗ
0 0

Gỗ lim là một trong những loại gỗ quý được sử dụng phổ biến để đóng thành các loại bàn ghế hoặc đồ nội thất cho từng không gian  phòng khách hiện đại và sáng trọng. Do vậy gỗ lim được sử dụng phổ biến trong nhiều đồ nội thất gia đình, đồng thời những đặc tính nổi bật của gỗ lim khi sử dụng để làm đồ gỗ nội thất cho nội thất gia đình.

– Phương pháp nhận biệt được gỗ lim

Gỗ lim là loài gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt và có màu được chuyển từ hơi nâu đến nâu thẫm, có khả năng chịu được lực tốt và vân gỗ dạng xoắn rất xinh đẹp  khi gỗ lim để lâu hoặc ngâm dưới bùn bề mặt gỗ lim sẽ có màu đen để có thể đóng được các loại bàn ghế đẹp cùng độ bền cao cho các loại đồ nội thất phòng khách đẹp.

  • Sử dụng gỗ lim thường dùng làm cột, kèo, xà … cùng các  bộ phận cấu trúc xây dựng cho từng công trình theo các lối cổ xưa để  mang đến không gian nội thất sang trọng và mang đến những công trình xây dựng với độ bền cao cho người dùng.
  • Hiện nay, gỗ lim còn được sử dung  phổ biến để sản xuất thành những loại đồ gỗ nội thất gia đình như đồ gỗ phòng khách đẹpbàn ghế gỗ phòng khách, giường gỗ phòng ngủ, những loại tủ gỗ phòng ngủ,…
  • Gỗ lim có đặc tính: không bị cong vênh, nứt nẻ,  không bị biến dạng do thời tiết nên được ưa chuộng trong việc làm cửa và  được sử dụng để lát sàn nhà  nội thất ngôi nhà.

– Những quan niệm về gỗ lim

  • Kinh nghiệm về đồ nội thất gỗ lim có độc tố

Theo nhiều kim nghiệm của những thợ mộc, người chế biến gỗ thì gỗ lim có chứa độc tố là khi chế biến gỗ, người thợ hay bị dị ứng hắt hơi hoặc mẩm ngứa nên cho rằng gỗ lim có chúa độc tố. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến đồ gỗ, mạt gỗ rất nhỏ và sắc trong không khí sẽ khiến cho người thợ mộc dễ bị mắc bệnh.

Quan niệm tâm linh gỗ lim thường được sử dụng để làm đình, chùa hay những công trình tôn giáo nên khi có biến động các công trình trên bị phá hủy, bị dỡ bỏ  thì gỗ lim thường trôi nổi trong dân gian nên nhiều gia đình cho rằng làm gỗ đó sẽ không tốt. Bên cạnh đó, gỗ lim không chịu được ẩm nên khi sử dụng gỗ trong môi trường ẩm người ta phải sơn chống ẩm.

Với những đặc tính nổi bật của các dòng sản phẩm, các bạn có thể sử dụng gỗ lim trong xây dựng các công trình hoặc sử dụng đế chế biến và sản xuất các loại đồ gỗ nội thất sang trọng và tự nhiên, Hiện nay, làng đồ gỗ Đồng Kỵ Bắc Ninh là một trong những làng nghê gỗ nổi tiếng và có thương hiệu chuyên sản xuất các loại đồ nội thất sang trọng cho khách hàng.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline